Tin tức

NHÀ ĐẦU TƯ CHÙN TAY VỚI BẤT ĐỘNG SẢN NAM SÀI GÒN VÌ MÙI HÔI

Đến dự án vào buổi chiều để khảo sát thực địa trước khi mua nhà, chị Phương ngửi thấy mùi hôi nồng nặc xuất hiện theo hướng gió. Phát hiện ra điều này, khách hàng đã hỏi thăm những cư dân tại chung cư và biết được câu chuyện đã diễn ra không kể mùa nắng hay mùa mưa, kéo dài gần 2 năm nay.

 Tiếp tục tìm sang các chung cư khác đã đi vào hoạt động tại khu Nam Sài Gòn, chị Phượng vẫn không chọn được nhà ưng ý vì nghe dân địa phương phản ánh mùi hôi thối xuất hiện rải rác tại các trục đường Nguyễn Văn Linh, đoạn cuối Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương. "Cuối cùng, để yên tâm, tôi buộc phải dời sang khu khu Tây tìm nhà. Tôi lo ngại rủi ro về môi trường sống mặc dù rất thích khu Nam", chị Phượng chia sẻ.

 Trường hợp thay đổi quyết định mua nhà vì khu Nam đang bị phản ánh xuất hiện mùi hôi nồng nặc từ xế chiều đến nửa đêm không chỉ xảy ra ở nhóm khách hàng tìm chốn an cư. Giới đầu tư cũng cân nhắc thay đổi khẩu vị từ khu Nam sang khu Đông hoặc trục đô thị phía Tây thành phố để tránh rủi ro.

 Anh Hoàng Nam, một nhà đầu tư bất động sản đã bám thị trường khu Nam gần chục năm cho biết: "Tôi không rót dòng vốn mới vào khu Nam thời điểm này cho đến khi nào mùi hôi thối ở khu vực này được xử lý triệt để. Dòng tiền mới sẽ dịch chuyển vào nhà đất giá rẻ ở phía Tây và trung - cao cấp ở phía Đông TP HCM".

 Chị Huyền Thanh, một môi giới bất động sản chuyên bán và cho thuê nhà đất tại khu Nam cho hay hiện tại, thị trường bán và cho thuê chung cư, nhà đất tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, Nhà Bè và Bình Chánh đã bắt đầu bị ảnh hưởng vì mùi hôi.